NEW CAR OF THE MONTH


COCONS ACHITECTURE

ยนตกรรมล่าสุด 7 รุ่นจาก 5 สำนักที่จะมาพบกับคุณภายในปีนี้อย่างแน่นอน เตรียมควักกระเป๋ากันได้เลย…

2011 คือปีทองของรถไฟฟ้าและรถพลังงานลูกผสม Hybrid รวมถึงบรรดาซุปเปอร์คาร์พลังสูงที่ต่างทยอยกันเปิดผ้าคลุมอย่างคึกคัก ส่วนรถรุ่นใหม่ที่เตรียมเปิดตัวภายในปีนี้และมีความน่าสนใจ ได้แก่  Porsche 911 New Model 2011 / Audi New A6 – New Q3 / Citroen DS4 – DS5 / VW New Beetle / Hyundai Veloster Coupe ซึ่งจะเริ่มต้นการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการนับจากช่วงต้นปีนี้ไปจนถึงปลายปี ค.ศ. 2011 เป็นต้นไป

Citroen DS4

ปี 2011 คือ ปีทองของค่ายรถสัญลักษณ์จ่าโท หรือ Citroen จากเมืองน้ำหอม-ฝรั่งเศส หลังจากการปฏิวัติรูปทรงให้มีความสวยงามลงตัวมากขึ้นในทุกโมเดลของค่ายรถแห่งนี้ ทำให้ยอดขายที่เคยขึ้นๆลงๆ กลับดีขึ้นอย่างผิดหูผิดตา หลังจากรุ่น DS3 เปิดเผยโฉมไปแล้วความสำเร็จที่น่าพอใจในยอดจำหน่าย ผลักดันให้ Citroen ต้องเร่งทำคะแนนต่อไป รถรุ่นล่าสุดรหัส DS4 มีพื้นฐานมาจากรุ่น C4 แต่ถูกปรับแก้ให้มีความลงตัวมากยิ่งขึ้น หลังจากถูกตั้งแสดงในงานปารีสมอเตอร์โชว์ รถ DS4 จะเริ่มทำตลาดภายในต้นฤดูร้อนที่จะถึงนี้ กลุ่มลูกค้าของ DS4 ได้แก่ พวกนักขับที่ชื่นชอบรถแฮซแบค 5 ประตูทรงปราดเปรียว รูปร่างหน้าตาที่สวยสดและมีความเป็นรถสปอร์ตแฝงอยู่ ซึ่งเกิดจากการทำงานอย่างหนักของแผนก R And D ที่ลงมือลงแรงพัฒนารูปทรงเพื่อทำให้เจ้า DS4 ออกมาดูดีแบบสุดๆ ท้ายรถทรงตัดทำให้มีพื้นที่เก็บสัมภาระลดลงนิดหน่อย ขุมกำลังมีให้เลือกใช้ทั้งเบนซินและดีเซลถึง 5 รุ่น โดยเริ่มจากเครื่อง 1.6 ลิตร อัดเทอร์โบไปจนถึง 20. ลิตรเทอร์โบดีเซล

Citroen DS4-DS5

ส่วนเจ้ารถรุ่นพี่อย่าง DS5 จะมาถึงอย่างแน่นอนในช่วงฤดูหนาวหรือช่วงปลายปี 2011 นี้บนรูปแบบที่งดงามประสานไปกับเทคโนโลยีของการขับเคลื่อน 4 ล้อ เนื่องจากเจ้า DS5 คือ Crossover รุ่นแรกสุดที่บริษัท Citroen เริ่มมองเห็นช่องทางในการเข้าไปทำตลาดของรถยนต์ประเภทนี้ รถ DS5 จะใช้เครื่องยนต์ลูกผสมเบนซินหรือดีเซลกับมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ Hybrid พร้อมด้วยโหมดการขับเคลื่อนในเมืองที่สามารถใช้มอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อนแทนเครื่องยนต์ เพื่อลดการใช้เชื้อเพลิง รวมถึงการปล่อยมลภาวะที่ลดลงอีกด้วย

VW New Beetle

การทำของเดิมๆ ที่ดีอยู่แล้วให้ดียิ่งขึ้นไปอีก นับเป็นเรื่องที่ยากลำบาก ไม่เว้นแม้แต่ในวงการอุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ หลังจากวางขายมานานกว่า 10 ปีแล้ว ก็ถึงเวลาเสียทีที่เจ้ารถเต่าโมเดลที่สองจะต้องปรับเปลี่ยนโฉมเพื่อเรียกความสดใหม่ รูปลักษณ์แบบกระดองติดล้อของมันมีความเป็นเอกลักษณ์จนยากที่จะปรับเปลี่ยนอะไรจนเกินไปจากสไตล์ของรถ Beetle ที่สืบทอดตำนานมากว่า 60 ปีแล้ว รถเต่ารุ่นล่าสุดที่จะเปิดตัวในช่วงกลางปีนี้ คงมีการปรับรูปทรงเพียงเล็กน้อย โดยการยืดขนาดของตัวถังออกไปให้ยาวขึ้นอีก 90 มิลลิเมตร ขยายฐานล้อเพิ่มอีก 30 มิลลิเมตร และใช้ระบบขับเคลื่อนของ Golf Mk5 เครื่องยนต์มีขนาดตั้งแต่ 1.2 ลิตรไปจนถึง 2.0 ลิตรอัดเทอร์โบ 200 แรงม้าพร้อมระบบส่งกำลังแบบ DSG ทวินคลัตช์ที่ขึ้นชื่อของ VW หลังจากนั้นในช่วงต้นปี 2012 ตัวเปิดหลังคาแบบ Speedster จึงจะตามออกมาช่วยกันทำตลาด

Audi New A6

ค่าย 4 ห่วงเป็นสำนักงานที่ขยันขันแข็งในการนำเสนอผลิตภัณฑ์พร้อมด้วยเทคโนโลยีใหม่ให้กับวงการยนตกรรมตลอดมา อีกไม่นานเกินรอกับการเปิดตัวรถซีดาน 4 ประตูรุ่นใหม่อย่าง  Audi New A6 ที่จะมาถึงในช่วงต้นฤดูร้อนของทวีปยุโรป ตามด้วยรุ่น 5 ประตู Avant และรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา All-Road Quattro Version 5 โดยมีการใช้วัสดุพวกอัลลอยมากกว่ารุ่นเก่าทำให้น้ำหนักตัวลดลงกว่า 150 กิโลกรัม เครื่องยนต์มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 2.0 ลิตร 4 สูบ 2.8 ลิตรและ V6 ติดระบบอัดอากาศแบบซุปเปอร์ชาร์จ ระบบส่งกำลังมีทั้งแบบ 7 สปีดและ 8 สปีดที่ทำงานร่วมกับระบบ Hybrid ช่วงล่างถุงลม ระบบช่วยจอดกับระบบแสดงผลแบบก้าวหน้าที่ยิงสะท้อนข้อมูลขึ้นไปบนกระจกหน้า พื้นที่เก็บของเพิ่มขึ้นอีก 600 ลิตร

Audi Q3

Crossover ตัวเล็กพันธุ์ลุยจาก Audi จะมาประกาศตัวตนความเป็นรถขนาดกระทัดรัดที่สามารถลุยได้ในทุกพื้นที่จากระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ Quattro มันทั้งสั้น เตี้ยและอวบอ้วนจากรูปทรงที่เน้นประโยชน์การใช้สอยของกลุ่มวัยรุ่น เครื่องยนต์เบนซินแถวเรียง 4 สูบ 2.0 ลิตร หัวฉีดไดเรคอินเจกชัน อัดเทอร์โบ TFSI มีย่านของกำลังให้เลือกใช้ตั้งแต่ 168 แรงม้าถึง 210 แรงม้า ส่วนเครื่องดีเซล TDI 2.0 ลิตร หัวฉีดไดเรคอินเจคชั่นจะมีกำลังตั้งแต่ 138-170 แรงม้า

Hyundai Veloster Coupe

แฮซแบค 3 ประตูตัวล่าสุดจากแดนกิมจิคันนี้ มาพร้อมกับอาวุธรอบตัว มันมีรูปทรงที่ถูกออกแบบโดยสำนักงานดีไซน์ของ Hyundai จากฝั่งยุโรป หลังคาลาดลง ด้านท้ายกับแนวด้านข้างเรียบๆ ส่งมุมมองบึกบึนของตัวถัง มันอาจมีบุคลิกที่ไม่ปราดเปรียวเท่า VW Scirocco หรือ Subaru WRX-STi แต่มีราคาที่ถูกกว่ามาก ประตูท้ายเปิดออกแบบสองบานสไตล์ตู้กับข้าว เพื่อเน้นประโยชน์ใช้สอยพร้อมเครื่องเบนซิน 4 สูบขนาด 1.6 ลิตร กับเทอร์โบแปรผันอีกหนึ่งตัวคอยอัดอากาศเข้าท่อร่วมไอดี คาดว่าเจ้า Veloster Coupe จะมีเรี่ยวแรงประมาณ 170-185 แรงม้าเลยทีเดียว ตัวเป็นๆ จะมาอย่างแน่นอนภายในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้

Porsche 911 New Model 2011

รูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์และสืบสานตำนานแห่งการขับขี่ในรูปแบบสปอร์ตมานานกว่า 50 ปี ทำให้ Porsche 911 New Model 2011 มีความเปลี่ยนแปลงไม่มากนัก มันยาวขึ้นอีก 70 มิลลิเมตร ฐานล้อถูกยืดออกไปอีกถึง 100 มิลลิเมตร เพื่อสร้างการยึดเกาะในระดับสูงสุด รวมถึงแนวด้านข้างตัวถังที่ไหลลื่นมากขึ้น โครงสร้างของเจ้ากบตัวใหม่ยังคงใช้โลหะประเภทเหล็กกล้า แต่ถูกลดทอนน้ำหนักตัวลงอีก 50 กิโลกรัมเนื่องจากการใช้เหล็กแบบ Hi-Strength โดยมีรุ่นให้เลือกซื้อหลากหลายสมรรถนะเหมือนเดิมเช่น Carrera / Carrera S / GT3 / GT2 / Turbo เครื่องยนต์สูบนอน 3.4 ลิตร 6 สูบ 350 แรงม้าในรุ่น Carrera ส่วนรุ่น Carrera S จะมีฝูงม้าเพิ่มขึ้นเป็น 400 แรงม้า พร้อมเกียร์แบบทวินคลัตช์ 7 สปีดเซมิออโตเมตริก วางขายในช่วงต้นฤดูหนาวของปี 2011 นี้โดยเริ่มต้นที่ทวีปยุโรปและอเมริกาก่อน หลังจากนั้นมันจะทยอยเปิดผ้าคลุมไปตามงานแสดงรถยนต์ดังๆ ทั่วโลก.

ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s