MI: Ghost Protocal


ไปดูมาแล้วสำหรับภาคล่าสุดนี้ ที่มีชื่อว่า “Ghost Protocal

ไม่ใช่นักวิจารณ์ภาพยนตร์ แต่อยากเขียนถึงในแง่ส่วนตัวสักเล็กน้อย

ภาคนี้ สนุกไม่แพ้ภาคที่แล้วๆ มา นอกเหนือจากมีฉากเสี่ยงตาย (เป็นประจำ) หลายๆ ฉากที่ทำคนดูหยุดหายใจไปชั่วขณะแล้ว ก็ได้บรรจุุมุก (เข็มขัดสั้น) ที่คาดไม่ถึงอยู่หลายครั้งในเรื่อง ที่ทำให้ผมต้องกลั้นหัวเราะแทบไม่อยู่ หนังมันเครียดจริงๆ แต่มุกพวกนี้มันใส่เข้ามาได้ยังไง กลั้นหัวเราะแทบตาย

ยี่งถ้าคนดูเข้าใจภาษาอังกฤษและเข้าใจสำบัดสำนวนในภาษาอังกฤษด้วยแล้วรับรองได้ว่า โก๊ะตี๋ถึงกับชิดซ้ายไปเลย

ต้องบอกว่าคุ้มค่า สำหรับใครที่เป็นแฟนของ MI ต้องห้ามพลาดเด็ดขาดสำหรับภาคนี้ ไม่ว่าการดำเนินเรื่องซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของภาพยนต์ประเภทนี้ที่ไม่มีอืดอาดยืดยาด ฉากอลังการณ์ เครื่องไม้เครื่องมือของทีม MI ก็สุดยอด สำหรับสุดยอดยังไงต้องไปดูกันเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถยนต์ BMW i8 ที่กระจกกระบังลมหน้ารถเป็นจอคอมพิวเตอร์ คงไม่เว้อเกินไปสำหรับรุ่นนี้ เพราะตัวจริงก็จะมีลูกเล่นนี้ให้อยู่แล้ว ตัวจริงตัวเป็นๆ จะ Launch ในปี 2013 แต่กลับมากรีดกรายอยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ซะงั้น ไฮโซ ซะไม่มี

เอาล่ะ ไม่อยากบรรยายความให้มากไปกว่านี้ เดี๋ยวจะกลายเป็นสปอยไป ใครรักใครชอบ ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ MI ก็รีบๆ ไปชมกันเสีย ดูในโรงมันได้อรรถรสมากกว่าดูจากแผ่นหลายเท่านัก

พูดถึง Mission Impossible ภาพยนต์เรื่องนี้เป็นซีรี่ดังมากในยุค 60 สร้างติดต่อกันหลายซีซัน ทำให้มีแฟนติดกันงอมแงมทั่วโลกรวมทั้งในเมืองไทยด้วย ผมเองก็เป็นแฟนตัวจริง ของซีรี่เรื่องนี้เหมือนกัน ไม่เคยพลาดสักตอน จำได้ว่าฉายทางช่อง 4 วันพฤหัสเวลาประมาณสักสี่ทุ่ม พอถึงวันที่จะมีซีรี่นี้ ก็จะไม่ทำอะไร ไม่ไปใหน นั่งเฝ้าหน้าจอทีวีขาว-ดำเครื่องเก่า ก็สมัยนั้นยังไม่มีทีวีสี แต่ในต่างประเทศเค้ามีกันหลายปีแล้ว จนภาพยนต์ทางทีวีเป็นสีหมดแล้ว พี่ไทยยังไม่มีช่องสีสักช่องเดียว

พอถึงเวลาก็จะตั้งใจดูเพราะการผูกเรื่องมีความต่อเนื่อง และเดินเรื่องเร็วมากพลาดสักนาทีสองนาทีอาจจะปะติดปะต่อเรื่องไม่ได้ เลยต้องนิ่งสนิทตลอดระยะเวลาที่ภาพยนต์เรื่องนี้กำลังดำเนินไป

อยากนำสักตอนหนึ่งมาให้ได้ชมกัน เพื่อดูเปรียบเทียบกันกับ MI ในยุคปัจจุบันที่โลกวิวิฒน์ไปมากแล้ว อาจจะเหลือคราบของยุค 60 ก็แค่ไตเติ้ลที่มีจุดชนวนระเบิดไปตามคัดต่างๆ ของเรื่องเท่านั้น แค่ให้ดูให้หายคิดถึงเท่านั้น ใครอยากดูต่อ ก็ไปติดตามกันได้ใน YouTube ต่อได้ตามอัธยาศรัย

เมื่อจบภาค Ghost Protocal นี้แล้ว การทิ้งท้ายของเรื่องก็เป็นธรรมดา ทำให้เราเข้าใจได้เองว่าต้องมีภาคต่อและต่อไปจนชั่วลูกชั่วหลาน

“ขอพลังจงอยู่กับ MI ตลอดไป”

Advertisements

ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s