Cocons Architecture Ltd.


Who are we?

urban-planning-town-planning-online-course-pic

กลุ่มนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ผู้ชำนาญการ รวบรวมสถาปนิก วิศวกร นักสิ่งแวดล้อม นักการตลาด นักกฎหมาย ช่างผู้ชำนาญ และบุคคลากรด้านการก่อสร้างไว้อย่างครบครัน พร้อมให้คำปรึกษากับท่าน เพื่อพัฒนาที่ดินของท่านให้เกิดประโยชน์สูงสุด …

ที่ดินของท่านไม่ใช่แค่เป็นเพียงที่ว่างเปล่าอีกเปล่าอีกต่อไป เราจะพัฒนาที่ดินของท่านอย่างมืออาชีพ วิเคราะห์ทุกด้านอย่างถี่ถ้วน ถ่องแท้ เพื่อให้มูลค่าที่ดินแปลงเดิมของท่านกลายเป็นทำเลทองที่ใครๆ ก็อยากจับจอง

ไม่สำคัญว่าที่ดินของท่านจะมีขนาดเล็ก หรือใหญ่ขนาดใหน จากการวิเคราะห์อย่างมืออาชีพของเราจะทำให้ที่ดินของท่าน มีมูลค่าเพิ่มหลายเท่าตัว ด้วยโครงการที่เราคัดสรรแล้วว่า เหมาะสมกับทำเลของท่าน ตั้งแต่ อาคารพักอาศัยสร้างเพื่อขาย อพาร์ทเม้นท์ คอนโดมีเนียม ศูนย์การค้า จนถึงโรงแรม หรือสนามบิน เราก็สมารถทำให้โครงการเหล่านั้นเป็นจริงได้ แค่เพียงท่านมีที่ดิน เรามีไอเดียให้เสมอ

Real Estate Consultant

23082010_120923project3_01

ด้วยประสบการณ์ยาวนานในธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ กับบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของประเทศ ประกอบกับคณะทำงานที่มีความชำนาญด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เป็นผุ้บริหารระดับสูงในองค์กรเอกชนขนาดใหญ่ ที่พัฒนาอสังหาริมทรัพย์จนประสบความสำเร็จมากมาย ทำให้คณะทำงานของเราจึงมีความเป็นเลิศด้านประสบการณ์ในการพัฒนาที่ดินและ อสังหาริมทรัพย์ พร้อมที่จะนำประสบการณ์เหล่านั้นมาพัฒนาที่ดินของท่านให้ได้รับความสำเร็จ เช่นเดียวกัน

Architectural Design

การออกแบบอาคารที่ดี คือสามารถตอบสนองการใช้งานได้ตามวัตถุประสงค์ของผู้เป็นเจ้าของอาคาร อย่างครบถ้วน มีความสวยงามกลมกลืนและเป็นมิตรกับสภาพแวดล้อม มีการใช้พลังงานอย่างประหยัดและคุ้มค่า มีความยืดหยุ่น สามารถรองรับการใช้งานที่อาจเพิ่มขึ้นในอนาคตได้

img_local_ralong

คณะสถาปนิกและวิศวกรที่เรามี สามารถออกแบบตอบสนองความต้องการของท่านได้ทุกรูปแบบกาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นอาคารประเภทใด บ้านพักอาศัย ที่พักรวม โรงงาน คลังสินค้า ห้างสรรพสินค้า ฯลฯ

sam_0123_tn-800x600

ตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างครบถ้วน

Decoration

อาคารที่สร้างเสร็จแล้ว ก็จะมีแต่พื้นที่โล่งๆ สามารถใช้ประโยชน์ได้ก็จริง แต่การที่จะใช้พื้นที่ให้ถูกต้องตามวัตถุประสงค์นั้น การออกแบบตกแต่งจากมัณฑนากรผู้ชำนาญ จะทำให้พื้นที่นั้นๆ ใช้งานเป็นไปตามความต้องการอย่างคุ้มค่า ได้ทั้งความสวยงามและการใช้งานที่ประโยชน์สูงสุด

ssstopfeatureimage

การที่จะตกแต่งให้ได้ทั้งความสวยงามน่าใช้ และได้ประโยชน์สูงสุดนั้น สถาปนิกและมัณฑนากรของเราพร้อมที่จะสรรสร้างให้ท่านอย่างประณีตเพื่อให้สถาน ที่ของท่านเป็นสถานที่ที่น่าอยู่ น่าใช้อย่างยิ่ง

pattaya-sea-sand-sun-pool-villa-suite

Renovation

ปรับปรุง ดัดแปลง ต่อเติมอาคาร

การปรับปรุงอาคารเดิมที่ใช้อยู่ หรือไม่ได้ใช้แล้ว ให้กลับมาใช้งานได้สมประโยชน์สูงสุดและสวยงามขึ้นกว่าเดิมได้ โดยไม่ต้องสร้างใหม่ ซึ่งการปรับปรุงจะใช้งบประมาณน้อยกว่าสร้างใหม่

image_526

ารปรับปรุงของเดิมนั้น ต้องอาศัยประสบการณ์และความชำนาญอย่างมาก เพื่อให้ผลงานออกมาเหมือนกับงานใหม่

10155688_766537200048282_1625798875327686678_n

งานปรับปรุงอาคารเก่า เป็นงานหลักที่ Cocons Aechitecture มีประสบการณ์และความชำนาญมากที่สุด อาคารเก่าจะกลับมาใหม่ได้ด้วยให้เราช่วยเนรมิต

Construction

เทคโนโลยีการก่อสร้างได้พัฒนาไปมากแล้ว การก่อสร้างแบบเดิมซึ่งเป็นเรื่องยุ่งยากเสียเวลาและไม่สามารถควบคุมคุณภาพให้เป็นมาตราฐานเดียวกันได้ จะได้ค่อยสูญหายไปด้วยระบบการก่อสร้างระบบใหม่ๆ อาทิเช่นการใช้ชิ้นส่วนสำเร็จรูปมาประกอบเป็นโครงสร้างอาคาร เพื่อลดการสูญเสียวัสดุ และแรงงาน การทำงานง่ายขึ้น ใช้เวลาน้อยลง และควบคุมคุณภาพได้ทุกส่วนของงาน ….

501

Cocons Architecture ได้ร่วมพัฒนาระบบการก่อสร้างระบบใหม่ ด้วยการนำชิ้นส่วนสำเร็จมาประกอบเป็นอาคาร เพื่อให้การทำงานรวดเร็วขึ้น คุณภาพของงานเป็นไปตามมาตราฐานวิศวกรรม ไม่มีการหมกเม็ดเปลี่ยนขนาดเหล็กเสริม หรือส่วนผสมของคอนกรีตไม่ถูกต้อง ปัญหาเก่าๆ เหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นอีกต่อไป ทีมวิศวกรของผู้ผลิตชิ้นส่วนอาคาร จะออกแบบขิ้นส่วนแต่ชิ้นตามรูปแบบของอาคาร แล้วผลิตตามมาตราฐานของวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย นำส่งยังหน่วยงานก่อสร้าง ช่างผู้ชำนาญจะประกอบชิ้นส่วนต่างๆ เหล่านั้น ตามข้อกำหนดของวิศวกรรผู้ออกแบบ ทำหให้อาคารแข็งแรงได้มาตราฐาน และสวยงาม

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

อันที่จริง … การก่อสร้างเรือนไทย ช่างไทยใช้ระบบ Prefabrication หรือระบบสำเร็จรูปมาช้านานหลายร้อยปีแล้ว

ดังนั้นระบบการก่อสร้าง ระบบสำเร็จรูปไม่ใช่ระบบใหม่สำหรับคนไทยแต่อย่างใด เพียงแต่เราคนไทยได้ทอดทิ้งวิถึชีวิตของเราเอง ไปพึ่งเทคโนโลยีจากต่างประเทศจนลืมพัฒนาระบบการก่อสร้างที่ทันสมัยที่สุดใน โลกมาช้านานนั่นเอง

img_02561

Cocons Architecture ได้ตระหนักถึงคุณค่าภูมิปัญญาความรู้ของบรรพบุรุษของเราจึงได้ นำระบบที่ใช้เคยใช้มาเป็นร้อยๆ ปีกลับมาพัฒนาต่อยอดให้ทันสมัยด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ ของโลกปัจจุบัน

 

Advertisements

ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s